06 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5054)
Hôm nay tôi đi học lá ngoài đường rụng nhiều
02 Tháng Mười Một 2015(Xem: 7355)
Nhân dịp đầu Xuân Giáp Ngọ, ngồi viết mấy dòng tản mạn cho Đặc San Bưởi-Chu Văn An, tôi lại nghĩ đến vị Thầy đã được tôn vinh là “Vạn Thế Sư Biểu” với khí phách của người mà hơn bẩy trăm năm sau vẫn còn toả xuống để chúng ta noi theo.
02 Tháng Mười Một 2015(Xem: 6636)
Bên ngoài trời đang mưa, những giọt mưa Thu thật se lạnh và làm em rất nhớ thời niên thiếu của mình, nhưng giờ đây không có ông Einstein trên tường, không có những bụi phấn bay trong căn phòng nhỏ, em đã đối diện với cuộc đời nhiều giông bão và hạt bụi nào cay mắt để em thấy được Góc Biển Chân Trời.
02 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5617)
Nhân dịp Đại Hội Bưởi-Chu Văn An Toàn Cầu giới thiệu Đặc San kỷ niệm, chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn để tìm hiểu tâm sự của vị giáo sư khả kính của chúng ta. Muốn biết qua những câu hỏi của đồng môn Lê Duy San, Hội Trưởng Hội Aí Hữu Chu Văn An Bắc California gửi đến, GS Nguyển Xuân Vinh giải đáp ra sao, ĐS CVA kính mời bạn đọc theo dõi.
02 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5402)
Tôi không phải là một thi nhân, để có nhiều thì giờ nhàn rỗi ngâm trăng vịnh gió vì cuộc đời của tôi là một chuỗi ngày phải tranh đấu liên miên. Mặt khác công nghiệp của tôi là ở trong quân đội và trong ngành giáo dục và khảo cứu về toán học nên lại càng ít có dịp làm bạn với thơ văn.